Trang chủ

Tin tức

Điều kiện để khám bệnh, chữa bệnh ngoài giờ hành chính được thanh toán BHYT

Theo quy định của pháp luật, trong những trường hợp nào thì người lao động sẽ được thanh toán bảo hiểm y tế (BHYT) khi khám bệnh, chữa bệnh ngoài giờ hành chính?

Tuổi nghỉ hưu và số năm tham gia bảo hiểm xã hội

Theo quy định của Bộ luật Lao động 45/2019, từ ngày 01/01/2021, tuổi nghỉ hưu được quy định cụ thể cho từng nhóm đối tượng. Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết.

Quy định về nghỉ thai sản của lao động nữ

Phụ nữ trong thời kỳ mang thai rất dễ bị tổn thương về sức khoẻ cho cả bà mẹ và bào thai. Do vậy, Bộ luật Lao động 2019 quy định lao động nữ được nghỉ thai sản 06 tháng.

2 cách nộp BHXH điện tử cho doanh nghiệp

DN tham gia giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH được lựa chọn thực hiện giao dịch điện tử trực tiếp qua Cổng thông tin điện tử của BHXHVN hoặc thông qua Tổ chức I-VAN.

Vì sao nên chọn bảo hiểm xã hội điện tử CyberCare?

CyberCare hỗ trợ đầy đủ các nhóm đối tượng tham gia BHXH, các đối tượng chỉ tham gia BHYT với từng nhóm thủ tục, nghiệp vụ chuyên biệt, giải quyết khó khăn trong sử dụng BHXH điện tử

Doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì để tham gia bảo hiểm xã hội điện tử?

Để tham gia bảo hiểm xã hội điện tử, doanh nghiệp cần chuẩn bị: Hệ thống máy tính có kết nối Internet, chữ ký số và phần mềm khai BHXH từ nhà cung cấp uy tín

Chương trình khuyến mãi kỷ niệm 10 năm thành lập CyberLotus

Như một lời tri ân gửi đến quý khách hàng, đối tác nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập, CyberLotus tổ chức chương trình khuyến mãi kỷ niệm 10 năm thành lập công ty.

Thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2021

Nhân dịp năm mới Tân Sửu 2021, CyberLotus kính chúc toàn thể Quý khách hàng, Đối tác cùng toàn thể gia đình lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, đón một năm mới AN KHANG – THỊNH VƯỢNG.

Bảo hiểm xã hội số VssID và kỳ vọng thay thế thẻ BHYT giấy

Nếu không xuất trình được thẻ BHYT khi khám chữa bệnh hoặc khi kết thúc điều trị nội trú, người bệnh sẽ phải thanh toán toàn bộ chi phí tại bệnh viện nơi mình điều trị…

Mối liên hệ giữa BHXH bắt buộc và BHXH tự nguyện

Người lao động không thể đồng thời tham gia BHXH bắt buộc và BHXH tự nguyện, nhưng có thể tham gia BHXH tự nguyện sau khi ngừng tham gia BHXH bắt buộc hoặc ngược lại

Lương tháng thứ 13 với BHXH và thuế Thu nhập cá nhân

Quy chế thưởng do NSDLĐ quyết định và công bố công khai. Như vậy, việc có thưởng cho người lao động hay không, thưởng bằng hình thức gì là do NSDLĐ quyết định.

Thời hạn có giá trị sử dụng của thẻ BHYT

Thẻ bảo hiểm y tế là giấy tờ pháp lý quan trọng đối với người mua bảo hiểm. Theo Luật BHYT 2014, thời hạn thẻ BHYT có giá trị sử dụng sẽ khác nhau tùy theo từng đối tượng.

Mức hưởng BHYT đúng tuyến, trái tuyến và vượt tuyến

Khi khám, chữa bệnh BHYT thì có sự phân biệt về mức hưởng thanh toán chi phí khám, chữa bệnh giữa các trường hợp khám, chữa bệnh đúng tuyến, trái tuyến, vượt tuyến.