3 lợi ích thiết thực khi khai BHXH điện tử

Nếu như trước đây để kê khai bảo hiểm, doanh nghiệp bắt buộc phải đến tận cơ quan bảo hiểm xã hội để đăng ký và kê khai, thì hiện nay, việc kê khai bảo hiểm xã hội đã trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều vì đã có bảo hiểm xã hội điện tử. BHXH điện tử không những tiết kiệm được thời gian và chi phí cho việc thực hiện các thủ tục hành chính về bảo hiểm xã hội mà còn có nhiều ưu điểm vượt trội. Một trong những ưu điểm lớn đó là có thể lưu trữ lại các hồ sơ bảo hiểm đã nộp, kê khai trước đó để kiểm tra khi cần thiết và phân cấp, phân quyền người dùng.

Đơn giản hóa các thủ tục hành chính

Khai bảo hiểm xã hội điện tử không chỉ hỗ trợ đắc lực để công tác kê khai bảo hiểm xã hội  có thể diễn ra thuận lợi, nhanh chóng mà còn giúp doanh nghiệp, đặc biệt là cán bộ trực tiếp thực hiện các công việc chuyên môn cập nhật kịp thời các quy định mới nhất của nhà nước đối với chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, từ đó hạn chế tối đa các rủi ro khi giao dịch. Giúp cắt giảm tối đa thời gian chờ đợi, chi phí đi lại và dễ dàng quản lý hồ sơ bảo hiểm xã hội của mọi nhân viên.

Đơn giản hóa các thủ tục hành chính

Với phần mềm kê khai BHXH điện tử, hồ sơ của người tham gia bảo hiểm được tạo lập ngay trên nền tảng web và được cơ quan bảo hiểm chấp nhận như hồ sơ giấy khi nộp trực tiếp tại cơ quan Bảo hiểm. Tuy nhiên, thay vì phải tới trực tiếp các cơ quan bảo hiểm như trước đây thì hiện nay, với việc sử dụng phần mềm khai báo BHXH điện tử, các doanh nghiệp sẽ thực hiện ngay trên chiếc máy tính có kết nối internet tại chính doanh nghiệp mình. Thông qua phần mềm khai BHXH điện tử được cài đặt, mọi thủ tục hành chính, hồ sơ giấy tờ đều được nhận – gửi qua mạng internet. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí (giấy tờ, nhân công) cho các doanh nghiệp mà cũng sẽ góp phần giảm thiểu áp lực cho cơ quan quản lý bảo hiểm.

>> Quy trình giao dịch điện tử về BHXH qua I-VAN

Khi thực hiện việc khai BHXH điện tử, các doanh nghiệp cũng như người phụ trách chỉ cần điền thông tin theo mẫu có sẵn và tự động kết xuất tờ khai theo đúng mẫu đã hiển thị sẵn. Với việc khai BHXH theo cách này, doanh nghiệp cũng như cơ quan chuyên trách có thể dễ dàng quản lý, tra cứu lại tờ khai được dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện.

Lợi ích khi quản lý, lưu trữ hồ sơ

Dễ dàng quản lý, lưu trữ hồ sơ

Khi khai nộp BHXH qua mạng, tất cả các loại hồ sơ, giấy tờ đã thực hiện đều được lưu trữ trên phần mềm của hệ thống. Khi có nhu cầu tìm kiếm, tra cứu lại thông tin, người dùng chỉ cần đăng nhập vào hệ thống và làm theo các trình tự đã được thiết lập. Với phương thức này, cơ quan quản lý bảo hiểm cũng như những cá nhân, đơn vị phụ trách, tham gia BHXH sẽ dễ dàng quản lý hồ sơ, đối chiếu giấy tờ khi cần thiết mà không phải lục lại tủ hồ sơ hay lên cơ quan bảo hiểm để xin lại.

Cũng thông qua việc khai báo BHXH thông qua hệ thống điện tử, cơ quan BHXH cũng có thể nhanh chóng giải quyết các trường hợp, tình huống được nhanh gọn, tiến tới rút ngắn thời gian chờ đợi, trả kết quả.

Dễ dàng phân cấp, phân quyền người dùng

Một trong những lợi ích thiết thực khác mà BHXH điện tử mang lại cho các doanh nghiệp đó chính là tính năng phân cấp, phân quyền người dùng. Tuy nhiên, không phải nhà cung cấp phần mềm khai bảo hiểm xã hội điện tử nào cũng đảm bảo mang đến cho quý khách hàng tính năng này. Với việc phân cấp, phân quyền người dùng, cán bộ quản lý có thể dễ dàng nắm được đầu mối công việc, dễ dàng phân chia cán bộ, nhân viên trực tiếp tham gia từng khâu, từng công đoạn trong việc thực hiện các thủ tục hành chính về bảo hiểm xã hội. Từ đó, việc quản lý công việc sẽ trở nên hiệu quả hơn, giảm thiểu các công đoạn thừa trong doanh nghiệp.

Dễ dàng phân cấp, phân quyền người dùng

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất về cơ chế, chính sách cho các doanh nghiệp khi tham gia khai BHXH điện tử, BHXH Việt Nam đã ban hành công văn số 3020/BHXH-PC về việc cung cấp dịch vụ I-VAN trong giao dịch BHXH điện tử. Phần mềm bảo hiểm xã hội CyberCare là một trong những phần mềm khai bảo hiểm xã hội điện tử được các doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn nhất hiện nay. 

CyberCare được phát triển bởi Công ty Cổ phần CyberLotus – Đối tác công nghệ số tin cậy của các doanh nghiệp hiện nay, với hơn 11 năm kinh nghiệm trong việc phát triển các dịch vụ công trực tuyến, các giải pháp CNTT, chữ ký số, xác thực điện tử, sản phẩm phần mềm doanh nghiệp và dịch vụ doanh nghiệp… CyberLotus luôn ghi dấu ấn mạnh mẽ với khách hàng bởi sự chuyên nghiệp, tận tâm và sản phẩm chất lượng cao. Đó cũng chính là nền tảng vững chắc để đưa sản phẩm CyberCare đến gần hơn với các doanh nghiệp.

Phần mềm BHXH CyberCare hỗ trợ các doanh nghiệp, người lao động thực hiện tốt nhất việc khai báo các thông tin, nghiệp vụ kê khai bảo hiểm thông qua hệ thống điện tử theo đúng quy trình của cơ quan quản lý BHXH. Được phát triển bởi đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm chuyên sâu, am hiểu nghiệp vụ, nắm rõ nhu cầu khách hàng, CyberCare sở hữu nhiều tính năng ưu việt đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ kê khai bảo hiểm xã hội với giao diện điện tử thân thiện với người dùng, dễ dàng triển khai thực hiện.